Uống trà đúng cách để chống Alzheimer như thế nào?
7 cách đơn giản giúp phòng Alzheimer hiệu quả
Vitamin E và selen ngăn ngừa mất trí nhớ: Đúng hay sai?
Tăng nguy cơ Alzheimer nếu ngủ quá nhiều
5 thực phẩm rất cần cho bệnh nhân Alzheimer
So với những người hiếm khi uống trà, những người thường xuyên uống trà giảm 50% nguy cơ suy giảm nhận thức. Đặc biệt, những người mang gene APOE (E4) - có liên quan với tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - uống trà đều đặn giảm tới 86% nguy cơ suy giảm nhận thức.
Trong trà có chứa catechins và theaflavins có tác dụng chống oxy hoá, chống viêm bảo vệ não khỏi lão hóa.
Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy theanine và caffeine trong trà làm tăng sự sáng tạo, tỉnh táo và giảm mệt mỏi tinh thần.
Năm 2012, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng EGCG, một hóa chất có trong trà xanh làm tăng sản xuất tế bào gốc thần kinh và cải thiện trí nhớ.
Nếu muốn sử dụng trà để ngăn ngừa Alzheimer và cải thiện các vấn đề sức khỏe khác, hãy uống trà đúng cách.
Dưới đây là một số chỉ dẫn giúp bạn có thể đạt được những lợi ích lớn nhất từ trà:
Lưu ý: Mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 3 - 4 cốc trà (loại cốc 250 ml).
Bình luận của bạn